DIGITAL MARKETING CENTER.Always Beyond

ONLINE MARKETING SERVICE

DIGITAL MARKETING CENTER

ONLINE MARKETING SERVICE

Facebook

fully responsive

Facebook

เป็น Social network ที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ในหลายๆ ประเทศ โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีผู้ใช้มากกว่า 35 ล้านบัญชี จัดอยู่อันดับที่ 8 ของโลกที่มีผู้ใช้งานมากที่สุด เพราะ Facebook เป็นสื่อ Social network ที่สามารถสร้างพื้นที่ส่วนตัว และบอกเล่าเรื่องราว กิจกรรมผ่านข้อความ, ภาพ, คลิปวิดีโอ, หรือการแชทพูดคุยกับเพื่อนได้ ทำให้เป็นเครือข่ายสังคมที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

ปัจจุบันแบรนด์สินค้าดังต่างๆ หรือธุรกิจชั้นนำต่างใช้ Facebook เป็นสิ่อ Social ที่ใช้ในการทำการตลาด ไม่ว่าจะเป็น การสร้างแบรนด์, การกระตุ้นยอดขาย, หรือแม้แต่การทำ Customer Relationship Management เป็นต้น เหตุที่ธุรกิจหลายแบรนด์หันมาใช้ Facebook ในการทำการตลาดนั่นเพราะเรื่องของ ความรวดเร็วในการสื่อสาร สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ทันที และตรงกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายในการทำถูกกว่าสื่อ offline อื่นๆ

ONLINE MARKETING SERVICE

ทำไมต้องทำการตลาดผ่าน Facebook

1. Facebook Page ช่วยให้คุณรู้จักกับกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น


มีเครื่องมือที่ใช้ในการสื่อสารต่างๆ ให้ตรงกับธุรกิจ สามารถระบุความสนใจ ความชอบต่างๆ ของกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้ เพื่อให้สามารถนำมาวิเคราะห์ทำการตลาดจนเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายสินค้าที่แท้จริง อีกทั้งยังมีเครื่องมือ Facebook Insights ที่คุณสามารถใช้ดูข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับแฟนเพจของคุณ ทำให้คุณเห็นภาพรวมกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากขึ้น

blog post
blog post

2. คุณสามารถสร้าง community บนหน้า Facebook Page


Facebook Page เป็นจุดนัดพบของกลุ่มคนที่มีความสนใจ หรือมีความชอบที่คล้ายกัน คุณสามารถรวมกลุ่มของลูกค้า กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย (prospects) และ กลุ่มคนอื่นๆ ที่มีความสนใจเกี่ยวข้องกับแบรนด์สินค้า เช่น รองเท้า, ความงาม, รถยนต์ ฯ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความคิดเห็นในแง่มุมต่างๆ

3. Facebook Page ช่วยให้ธุรกิจของคุณ แสดงบนหน้า Google Search ได้ดีขึ้น (SEO)


การสร้าง Facebook Page เพื่อทำธุรกิจนอกจากช่วยในเรื่องของการโปรโมทแล้ว ยังสามารถเพิ่มโอกาสให้เว็บไซต์ของคุณแสดงบนหน้า Google Search ได้ในตำแหน่งที่ดีขึ้น เพราะคุณได้สร้าง Traffic จาก Facebook ให้เข้าไปที่เว็บไซต์ของคุณ นอกจากนี้การโพสต์ข้อความต่างๆบน Facebook จะแสดงบน Google Search ด้วย โดยสรุปการทำ Facebook Page จะช่วยในเรื่อง Search Engine Optimization (SEO) ให้กับเว็บไซต์ธุรกิจของคุณ

blog post
blog post

4. คุณสามารถสื่อสารกับลูกค้าของคุณได้ทุกวัน


สิ่งนี้เป็นเหตุผลที่ดีที่สุด ที่ธุรกิจของคุณจำเป็นต้องมี Facebook Page เพราะคุณสามารถใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารกับลูกค้า เพื่ออัพเดทข้อมูลต่างๆ เช่น สอบถามปัญหา, ราคา, บริการส่งเสริมการขายต่างๆ ซึ่งคุณสามารถสื่อสารกับลูกค้าผ่าน Facebook ได้อย่างรวดเร็ว กว้างขวาง และที่สำคัญไม่มีค่าใช้จ่าย

5. สร้างภาพลักษณ์และกระตุ้นยอดขายจากการลงโฆษณา


คุณสามารถใช้ Facebook สื่อสาร หากลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ที่มีความสนใจเกี่ยวข้องกับตัวสินค้าผ่านช่องทางการ “โฆษณา” (Boost Ads.) เปรียบเสมือนการลงโฆษณาภาพผ่านหนังสือ นิตยสารต่างๆ โดยการบอกเล่าเรื่องราวของสินค้าผ่านทางภาพ และข้อความสั้นๆ เพื่อดึงดูดให้กลุ่มเป้าหมายสนใจคลิกเข้ามาดู หรือเพิ่มยอดการเข้าถึง และยอด Like Fanpage เช่น การโปรโมทกิจกรรมชิงของรางวัล, โปรโมชั่นพิเศษ, โปรโมทสินค้า เป็นต้น

blog post

การทำโฆษณาผ่าน Facebook Page นั้น จะเสียค่าการทำโฆษณา ซึ่งทางเจ้าของ Facebook Page สามารถบริหารจัดการได้เอง หากวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายที่จะเห็นโฆษณาได้ดี ค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณาก็จะน้อยลง และจำกัดงบโฆษณาให้อยู่ในขอบเตที่ต้องการได้อีกด้วย

ทำไมต้องใช้บริการ Facebook กับเรา

why Digital Marketing Center

Analyze

เราทำหน้าที่ในการวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายเห้เหมาะสมกับธุรกิจ พร้อมส่ง Report ของกลุ่มเป้าหมายเพื่อให้คุณสามารถนำไปวางแผนการทำการตลาดอื่นๆ เพื่อต่อยอดได้
Create Fanpage

ช่วย Create Fanpage Facebook สร้างชื่อและรายละเอียดที่เกี่ยวข้อของบริษัท เพื่อสร้างภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือ

Cover page Design

เรามีทีมงานออกแบบมืออาชีพ ที่ช่วย Design ภาพ Cover page ให้เข้ากับธุรกิจ และให้สอดคล้องกับวันสำคัญต่างๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจของ Facebook Page
Create content

ที่สอดคล้องกับธุรกิจ 4 ครั้งต่อ สัปดาห์ อัพเดตข้อมูลสาระสำคัญที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ รวมไปถึงการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับโปรโมชันให้กับกลุ่ม Fanpage ได้เห็นถึงความเคลื่อนไหวและการอัพเดตข่าวประชาสัมพันธ์Update content

เช่น เรื่องฮิตติดกระแส, ประเด็นร้อน เพิ่มลูกเล่นที่ไม่ใช่แค่มีแต่เนื้อหาที่ Hard sale จนเกินไป หยิบข่าวเด่นประเด็นร้อนที่กำลังถูกพูดถึงมาลงใน Facebook Page เพื่อยอด Like และยอดเข้าถึงใน Facebook Page ให้อยู่ในอันดับต้นๆ


Concept idea

ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการทำโฆษณา, โปรโมชั่น, กิจกรรม และกลยุทธทางการตลาดที่เหมาะสมกับธุรกิจ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อฝ่ายขาย โทร. 08 9507 5515, 09 1813 3067

Click to Email contacts